ตํานาน อลังการโชว์" ทัวร์คอนเสิร์ตมาราธอน 160 รอบ ของศิลปินปักษ์ใต้ อันดับ 1 "เอกชัย ศรีวิชัย"ที่ล่าสุดมีรายงานว่า ทัวร์หวิดล่มกลางคันเมื่อวงดนตรีต้องเจอกับอาถรรพ์ "โกธรรมกับอิ๋ว" สองหนุ่มสาวผู้สร้างตํานาน "สะพานรักสารสิน" ที่เอกชัย นําเรื่องราวของทั้งสองมาโชว์บนเวที ร้อนถึงเจ้าตัวต้องวิ่งแจ้นขอขมาลาโทษเป็นการด่วน ซึ่งเอกชัย เผยถึงเรื่องเหลือเชื่อครั้งนี้ว่า
"คือในช่วงตั้งแต่เปิดวง วงดนตรีผมเจอฝนตลอดแทบทุกคืน จนกระทั่งผมมาเล่นที่บ้านเกิดผม อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ลูกน้องวิ่งเข้ามาบอกว่า มีคนฉายหนังเร่มาบอกว่า ให้ผมทําบุญและตั้งศาลให้โกธรรมกับอิ๋ว
"ปกติผมเป็นคนไม่ค่อยเชื่อเรื่องแบบนี้เท่าไหร่ แต่พอมีคนมาทักผมแบบนี้ ผมก็รีบเสิร์ซ หารูปของโกธรรมกับอิ๋ว จากกูเกิ้ล จนได้มาแล้วรีบไปอัดใส่กรอบ มาตั้งโต๊ะ จุดธูปบูชาทันที แล้วก็เรียกน้องที่แสดงเป็นทั้งคู่ เข้ามาขอขมาผมเองตั้งจิตขอโทษ ขอขมา แล้วบอกว่า ผมตั้งใจและมีเจตนาที่ดีที่จะนําเรื่องของท่านทั้งสองมาแสดงเพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้แก่คนรุ่นหลัง มิได้มีเจตนาลบหลู่
โอ้โห เท่านั้นแหละ ผมขนลุกซู่ทันที แล้วก็บอกให้นักแสดงผมทั้งสอง ขอขมาด้วยทันที พอทําเสร็จสักพัก ฝนที่ตั้งเค้าจะตกเย็นนั้น ฟ้าก็เปิดโล่ง สว่างทันที และหลังจากนั้นฝนก็ไม่ตกอีกเลยจนถึงทุกวันนี้ครับ" ♦










