"คริสโตเฟอร์" ขอโอกาสกลับวงการ สู้สุดตัวไม่อยากถูกมองเป็นคนพิการ
จากอุบัติเหตุที่ทำให้ "คริสโตเฟอร์ เบญจกุล" พิการและสูญเสียโอกาสในการทำงานในวงการ ซึ่งได้มีโอกาสได้เจอเจ้าตัวอีกครั้งในงาน Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่ ณ ศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ เจ้าตัวก็ได้อัพเดทชีวิตให้ฟังว่า
"จุดประสงค์ที่เข้าร่วมกิจกรรมก็เพราะอยากร่วมเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ ในโอกาสสำคัญ และอยากแสดงให้แม่ของผมจริงๆ ได้ทราบว่าผมยังสู้ ยังแข็งแรง และพร้อมที่จะอยู่ต่อไปในฐานะคนปกติ ไม่อยากให้มองว่าเป็นคนพิการ และที่ผมเลือกที่จะปั่นจากสมุทรปราการไปบางปู ก็เพราะผมชอบเส้นทางนี้และไม่ยาวมากนักที่จะออกกำลังกาย
ส่วนชีวิตหลังแต่งงานที่ล้มเหลวก็ไม่อยากย้อนอดีต หลังจากผมล้มเหลวในชีวิตคู่ ผมก็มุ่งมั่นที่จะทำงานเพื่อสังคม เป็นที่เข้าใจดีว่า ทุกวันนี้ผมไม่ได้มีผลงานละคร แต่ผมยังทำงานอาสาให้องค์กรต่างๆ หลายแห่ง ยังพอมีรายได้มาจุนเจือ หลายคนสงสัยว่าผมทำอะไรทุกวันนี้ อยากเรียนว่า 2-3 ปีก่อนผมยังมีงานซิทคอมบ้าง เช่น 'เฮฮาหน้าซอย' ผมอยากทำแต่มีหลายคนพูดว่าความจำผมไม่ค่อยดี ผมจำบทไม่ได้ ขาของผมไม่แข็งแรง ซึ่งไม่เป็นความจริงทั้งหมด มีคนในวงการบันเทิงพูดกันว่า ผมความจำไม่ดี มันไม่ได้แย่ขนาดนั้น ผมจำอะไรได้ดี แล้วขาของผมแม้จะไม่คล่องแต่ก็พร้อมที่จะทำงาน ผมขอโอกาสจริงๆ ส่วนชีวิตครอบครัวผมก็จบไปแล้วไม่อยากพูดถึงอีก
เรื่องสุขภาพไม่ค่อยดูแลเรื่องอาหาร ทำให้น้ำหนักขึ้น และต้องพบแพทย์เดือนละครั้งเพื่อเช็กร่างกาย ผมอ้วนขึ้นมากวันนี้ ตอนนี้ถือว่าลดลงแล้ว ผมพยายามสู้และออกกำลังกายเพื่อให้ทำงานในวงการได้ อาจจะเป็นพิธีกรหรือทำอะไรก็ได้ ทุกวันนี้ผมยังสบายดี แม้จะทำงานอาสาเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็ยังอยากทำงานในวงการบันเทิง"