DARADAILY.COM
เปลือยชีวิต 'แอน มิตรชัย' บนถนน"บอลลีวู้ด"

เปลือยชีวิต 'แอน มิตรชัย' บนถนน"บอลลีวู้ด"

👤in daradaily%20online 9230 views 🕔1 พย. 2556
pin it
daradaily

เปลือยชีวิต 'แอน มิตรชัย' บนถนน‘บอลลีวู้ด’

   นานๆ กลับมาอัพเดทข่าวคราวกันที งานนี้ไม่ธรรมดา สําหรับนักร้องสาวลูกทุ่งและนางเอกลิเกเงินล้าน “แอน มิตรชัย” กลับมาแต่ละทีมีแต่ประเด็นร้อนให้ต้องจับตาและพูดคุย ตั้งแต่ปัญหาฉีกสัญญากับค่ายหนังอินเดีย “บูลโธส” ผู้สร้างภาพยนตร์เรื่อง “Color of Love” ล่าสุดเธอกลับมาสร้างกระแสความฮือฮาให้กับตัวเองอีกครั้ง กับการปรับลุคแปลงโฉมใหม่ในสไตล์สาวเซ็กซี่ นุ่งบิกินีส่ายเอวให้ได้ชมกันทั่วโลกในมิวสิควิดีโอเพลง “Lucky Tonight” เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง “Ishk Actually” ผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดในบอลลีวู้ด งานนี้สงสัยเพราะความเซ็กซี่ร้อนฉ่าถึงขั้นต้องออกมานั่งเคลียร์ข่าวกันทั้งครอบครัว

   “แอน มิตรชัย” เปิดเผยถึงความรู้สึกของเธอกับกระแสความร้อนแรงที่มีต่อลุคใหม่ใน MV เพลง “Lucky Tonight” ว่า “ปัจจุบันหนังอินเดียเริ่มเปลี่ยนมาเล่นออกแนวฮอลลีวู้ดหมดแล้ว ไม่ใช่การแสดงแนววิ่งข้ามเขาเหมือนแต่ก่อน ตอนนี้เปลี่ยนไปเยอะ มีอะไรใหม่ๆ เข้ามา ซึ่งแอนถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ของบอลลีวูด นอกจากนี้ การดึงเอามุมใหม่ๆ ในตัวเราเองออกมา อย่างความเซ็กซี่ แอนก็ต้องค้นหาต่อไปอีก เพราะสิ่งที่เขามองเห็นในตัวเรา เรายังไม่เห็นอย่างที่เขามองเลย” เส้นทางบนถนนบอลลีวู้ดของ “แอน มิตรชัย” ที่ผ่านมาไม่ธรรมดา เธอผ่านร้อนผ่านหนาวมามากมายเกินกว่าจะเล่าจบในครั้งเดียว แต่ชีวิตคนเราพระเจ้ากําหนดมาแล้ว วันนี้ เธอได้พบโอกาสที่ดี ขึ้นมายืนอยู่ในระดับแถวหน้าของวงการบันเทิงอินเดีย และกําลังก้าวสู่เวทีระดับโลก

   “นับจนถึงวันนี้ก็ผ่านมาเกือบ 2 ปีแล้ว ในช่วงแรกแอนต้องปรับตัวอย่างมาก เพราะต้องพบเจอกับคนต่างภาษา ต่างวัฒนธรรม ต้องเข้าใจสไตล์การทํางานของเขาที่ช้ากว่าของเรา และต้องใช้ความอดทนในการทํางาน นอกจากนี้เราต้องโหมเน้นเรียนแอ็คติ้งและเรียนภาษาอย่างมาก เพราะแม้ว่าเราจะเรียนไดอะล็อกที่มีทั้งภาษาฮินดี้และภาษาอังกฤษแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีเพลงอีก เราต้องแบ่งว่าแต่ละอาทิตย์ทําอะไร เช่น อาทิตย์นี้เช้าเรียนแอ็คติ้ง บ่ายเรียนภาษา พอวันพุธ-วันพฤหัสบดี เรียนร้องเพลง พูดได้ว่าหนักหนาสาหัสมากในช่วงแรก บางครั้งเหนื่อยมาก ส่วนปัญหาเรื่องการทํางานก็ไม่เท่าไหร่ เพราะในทุกการทํางานต้องมีปัญหาอยู่แล้ว แต่ปีนี้คิวเริ่มลงตัวมากขึ้น ก็จะรับงานที่อินเดียเป็นหลัก เพราะมีทั้งการเดินสายโปรโมทภาพยนตร์เรื่อง ‘Ishk Actually’ ถ่ายแบบนิตยสาร ให้สัมภาษณ์สื่อต่างๆ รวมทั้งงานโฆษณา และช่วงปลายปีจะต้องเดินทางไปยุโรปเพื่อโปรโมทอัลบั้มเพลงของตัวเองต่อ” แม้จะเป็นเวลาช่วงสั้นๆ แค่ 2 ปี แต่ถือได้ว่า “แอน มิตรชัย” ก้าวกระโดดข้ามขั้นไปได้ไกลกว่าที่คิด เพราะมีทั้งภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ติดต่อเข้ามาเสนอบทให้เลือกรับ นี่ยังไม่นับงานโปรโมทภาพยนตร์ การให้สัมภาษณ์สื่อสํานักต่างๆ ในประเทศอินเดีย ที่เรียกได้ว่า ตอบกันจนปากเปื่อย มือหงิก งานถ่ายแบบนิตยสาร งานโฆษณาอีกนับสิบที่เข้าคิวรอ และล่าสุดกับการเตรียมเปิดผลงานอัลบั้มเพลงของเธอเองในระดับอินเตอร์กับค่ายยักษ์ระดับโลก

   “ปัจจุบันภาพยนตร์เรื่อง ‘Ishk Actually’ เป็นหนังเรื่องที่ 2 ซึ่งขณะนี้ อยู่ในช่วงการเดินสายโปรโมท แต่ก่อนหน้านี้ หนังเรื่องนี้เข้าฉายมาแล้วที่เบอร์ลิน และทางค่ายหนังในยุโรปให้ความสนใจจะนําไปฉายเยอะ แต่ตลาดใหญ่ของเขาคืออินเดีย ทําให้ต้องกลับมาที่อินเดียก่อนจะไปยุโรป และก่อนหน้านี้มีภาพยนตร์อีกเรื่องติดต่อเข้ามา ซึ่งแอนอยากเล่นมาก ถูกใจบท แต่ทางต้นสังกัดไม่อนุญาตให้แสดง ซึ่งเกี่ยวกับตําแหน่งด้วย เพราะศิลปินดาราของอินเดียจะมีตําแหน่ง เล่นเรทอะไร เพราะฉะนั้นการรับงานของเขาจะเลือกให้เราว่าควรเล่นหนังฟอร์มไหน ปกติที่ผ่านมาจะเล่นหนังกับ ‘ราจีฟ คานเดลวาล’ ซึ่งเขาจะอยู่ในระดับพระเอกแนวหน้า ดังนั้น การจับคู่กับใครก็เป็นส่วนสําคัญด้วย ในการวางและมองอนาคตให้เรา แต่ส่วนตัวอยากเล่นหมด เพราะเป็นโอกาสได้พัฒนาฝีมือตัวเรา และเป็นประสบการณ์ แต่ในเรื่องของธุรกิจเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งกําลังเคลียร์กันอยู่ว่าจะยังไง  ส่วนงานด้านอื่นๆ ก็จะเป็นการถ่ายแมกกาซีน ให้สัมภาษณ์รายการทีวี ถ่ายโฆษณา การเดินสายโปรโมทหนัง และเพลงประกอบภาพยนตร์ เพราะมีสื่อให้ความสนใจ” ส่วนผลงานเพลงของเธอนั้น ขณะนี้ทําเสร็จเรียบร้อยหมดแล้ว เป็นเพลงภาษาอังกฤษทั้งหมด โดยจะปล่อยผลงานออกมาให้ได้ฟังพร้อมกันทั่วโลกปลายปีนี้ ภายใต้คอนเซ็ปต์การนําเสนอว่า เธอมาจากอะไร เป็นอะไร ทําไมถึงใช้ชื่อเพลงแบบนี้ ซึ่งไม่สามารถเปรียบเทียบหรือระบุได้ว่าเหมือนใคร 

   “แอน” เล่าถึงการทํางานอัลบั้มเพลงระดับอินเตอร์ให้ฟังอย่างภาคภูมิใจว่า “จุดเริ่มต้นมาจากการเข้าไปทําอัลบั้มเพื่อขายในไทยกับอินเดีย แต่พอเข้าไปทําอัลบั้มเพลงแล้ว เราได้รู้จักคนมากขึ้น เช่น ผู้กํากับฯ ผู้ผลิต จนได้มาทําโปรเจ็คท์ร่วมกัน และเข้ามาทําเพลงระดับอินเตอร์เพื่อโปรโมทภาพยนตร์
3 เพลง ได้แก่ Lucky Tonight, Injar Pinjar และ Forever More แต่ในภาพยนตร์จะมีร้องเต็มๆ 1 เพลง เป็นภาษาฮินดี้และภาษาอังกฤษ เพื่อเป็นการโชว์ให้เห็นทักษะและความสามารถของแอนในหลายๆ มุม” นอกจากนี้ “แอน” ยังมองว่าถือเป็นความโชคดีที่เธอตัดสินใจเลือก “ลิเก” ไปเสนอ ทําให้เธอได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะค่ายเองต้องหาจุดเด่นและจุดขายว่าเธอสามารถขายอะไรได้ ส่วนการทํางานกับค่ายเพลงระดับยักษ์ ศิลปินจะมีส่วนร่วมเยอะมาก แทบจะรู้ทุกขั้นตอน เพราะตัวเธอต้องออกไอเดีย เพราะฉะนั้น การที่ได้ทําเพลงอัลบั้มอินเตอร์ทําให้ “แอน” ได้มีโอกาสเอาความงดงามของศิลปวัฒนธรรมไทยอย่าง “ลิเก” ไปใส่ ด้วยการพรีเซ้นต์ชุด รูปแบบ ถือเป็นอีกหนึ่งขั้นที่เธอสามารถทําเพื่อตัวเอง ครอบครัว และประเทศได้ แต่อย่างไรก็ตาม เธอเองก็ต้องค้นหาต่อไปอีก เพราะยังมีสิ่งที่คนอื่นมองเห็นตัวเธอในอีกด้าน ขณะที่ตัวเธอเองไม่สามารถมองเห็นเลยแม้ตอนนี้เธอจะมีภาระหน้าที่มากมาย เดินทางและทํางานตลอดเวลา แต่ด้วยระบบวรรณะของเมืองบอลลีวู้ดที่มีการยกย่องว่า ศิลปินดาราเปรียบเสมือนเทพเจ้า เข้าถึงยาก ทําให้ “แอน มิตรชัย” ทําได้เพียงการพูดคุยกับแฟนคลับผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์

   “ความนิยมในตัวแอนที่อินเดีย ก็จะมีฮือฮาบ้าง แต่ก็ต้องเข้าใจว่าเป็นเรื่องยากสําหรับคนที่นั่นในการเข้าถึงตัวดารานักแสดง เขาจะเก็บตัว เห็นตัวยากมาก เพราะเขาถือว่าดาราเป็นเทพเจ้า สถานที่ดาราไปได้จะเป็นแถบอีกวรรณะหนึ่งเลย ซึ่งจะไม่มีคนวรรณะอื่นมาเพ่นพ่าน เวลาไปไหน จะมีคนและเจ้าหน้าที่ไปด้วยตลอด อย่างล่าสุดที่สนามบินมีแฟนคลับมากันเยอะมาก ถึงขั้นมีการตีคนเพื่อกันไม่ให้คนมาจับตัวเรา ส่วนความสนิทสนมกับเพื่อนในวงการบอล-ลีวู้ดนั้น นักแสดงที่เล่นหนังเล่นละครด้วยกันก็มีรู้จักบ้าง แต่ไม่มาก ส่วนแฟนคลับ ถ้ามีเวลาก็จะเข้าไปคุยในเว็บบอร์ดที่ทางทีมงานจัดทําไว้ให้ซึ่งฟีดแบ็คดีมาก”  สําหรับอนาคตบนเส้นทางอินเตอร์ เธอบอกได้เพียงว่า ขอทําวันนี้ให้ดีที่สุด ในขณะที่มีโอกาส สร้างความภาคภูมิใจให้กับตัวเอง ครอบครัว และประเทศชาติ จะทําให้ดีที่สุดเท่าที่ผู้หญิงคนหนึ่งจะทําได้ แต่จะมากหรือจะน้อย ไม่สามารถบอกได้ และขอสัญญาว่าจะทําตัวดีๆ โดยจะสร้างชื่อเสียงไม่ใช่สร้างชื่อเสีย อยากให้ทุกคนแยกระหว่างงานกับพฤติกรรม บางงานมีแต่งตัวโป๊บ้าง แต่บางงานก็มีแต่งชุดสวยงามแสดงถึงวัฒนธรรม ผู้บริโภคควรแยกแยะด้วย โดยเฉพาะกําลังใจ “แอน” อยากได้มาก อยากให้ทุกคนเป็นกําลังใจให้ เพราะการทํางานที่โน่นต้องใช้ความทุ่มเทเยอะ คงต้องรอดู และให้กําลังใจ “แอน มิตรชัย” กันต่อไป ว่าเธอจะสามารถ ขึ้นไปยืนบนเส้นทางระดับอินเตอร์ได้สําเร็จมากน้อยเพียงใด 

เปลือยชีวิต แอน มิตรชัย บนถนนบอลลีวู้ด

เปลือยชีวิต แอน มิตรชัย บนถนนบอลลีวู้ด

เปลือยชีวิต แอน มิตรชัย บนถนนบอลลีวู้ด

เปลือยชีวิต แอน มิตรชัย บนถนนบอลลีวู้ด

เปลือยชีวิต แอน มิตรชัย บนถนนบอลลีวู้ด

แสดงความคิดเห็น

Loading the player ...

Daradaily POLL

รางวัล Cool Guy of the year 2015

มาริโอ้ เมาเร่อ

หมาก ปริญ

บอย ปกรณ์

ณเดชน์ คูกิมิยะ

พุฒ พุฒิชัย

ณอห์ณ จินดาโชติ

เวียร์ ศุกลวัฒน์

กั้ง วรกร

ไมค์ ภัทรเดช

บิ๊กเอ็ม ลิขิต