DARADAILY.COM
เปลือยชีวิต 'แอน มิตรชัย' บนถนน"บอลลีวู้ด"

เปลือยชีวิต 'แอน มิตรชัย' บนถนน"บอลลีวู้ด"

👤in daradaily%20online 10648 views 🕔1 พย. 2556
pin it
daradaily

เปลือยชีวิต 'แอน มิตรชัย' บนถนน‘บอลลีวู้ด’

   นานๆ กลับมาอัพเดทข่าวคราวกันที งานนี้ไม่ธรรมดา สําหรับนักร้องสาวลูกทุ่งและนางเอกลิเกเงินล้าน “แอน มิตรชัย” กลับมาแต่ละทีมีแต่ประเด็นร้อนให้ต้องจับตาและพูดคุย ตั้งแต่ปัญหาฉีกสัญญากับค่ายหนังอินเดีย “บูลโธส” ผู้สร้างภาพยนตร์เรื่อง “Color of Love” ล่าสุดเธอกลับมาสร้างกระแสความฮือฮาให้กับตัวเองอีกครั้ง กับการปรับลุคแปลงโฉมใหม่ในสไตล์สาวเซ็กซี่ นุ่งบิกินีส่ายเอวให้ได้ชมกันทั่วโลกในมิวสิควิดีโอเพลง “Lucky Tonight” เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง “Ishk Actually” ผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดในบอลลีวู้ด งานนี้สงสัยเพราะความเซ็กซี่ร้อนฉ่าถึงขั้นต้องออกมานั่งเคลียร์ข่าวกันทั้งครอบครัว

   “แอน มิตรชัย” เปิดเผยถึงความรู้สึกของเธอกับกระแสความร้อนแรงที่มีต่อลุคใหม่ใน MV เพลง “Lucky Tonight” ว่า “ปัจจุบันหนังอินเดียเริ่มเปลี่ยนมาเล่นออกแนวฮอลลีวู้ดหมดแล้ว ไม่ใช่การแสดงแนววิ่งข้ามเขาเหมือนแต่ก่อน ตอนนี้เปลี่ยนไปเยอะ มีอะไรใหม่ๆ เข้ามา ซึ่งแอนถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ของบอลลีวูด นอกจากนี้ การดึงเอามุมใหม่ๆ ในตัวเราเองออกมา อย่างความเซ็กซี่ แอนก็ต้องค้นหาต่อไปอีก เพราะสิ่งที่เขามองเห็นในตัวเรา เรายังไม่เห็นอย่างที่เขามองเลย” เส้นทางบนถนนบอลลีวู้ดของ “แอน มิตรชัย” ที่ผ่านมาไม่ธรรมดา เธอผ่านร้อนผ่านหนาวมามากมายเกินกว่าจะเล่าจบในครั้งเดียว แต่ชีวิตคนเราพระเจ้ากําหนดมาแล้ว วันนี้ เธอได้พบโอกาสที่ดี ขึ้นมายืนอยู่ในระดับแถวหน้าของวงการบันเทิงอินเดีย และกําลังก้าวสู่เวทีระดับโลก

   “นับจนถึงวันนี้ก็ผ่านมาเกือบ 2 ปีแล้ว ในช่วงแรกแอนต้องปรับตัวอย่างมาก เพราะต้องพบเจอกับคนต่างภาษา ต่างวัฒนธรรม ต้องเข้าใจสไตล์การทํางานของเขาที่ช้ากว่าของเรา และต้องใช้ความอดทนในการทํางาน นอกจากนี้เราต้องโหมเน้นเรียนแอ็คติ้งและเรียนภาษาอย่างมาก เพราะแม้ว่าเราจะเรียนไดอะล็อกที่มีทั้งภาษาฮินดี้และภาษาอังกฤษแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีเพลงอีก เราต้องแบ่งว่าแต่ละอาทิตย์ทําอะไร เช่น อาทิตย์นี้เช้าเรียนแอ็คติ้ง บ่ายเรียนภาษา พอวันพุธ-วันพฤหัสบดี เรียนร้องเพลง พูดได้ว่าหนักหนาสาหัสมากในช่วงแรก บางครั้งเหนื่อยมาก ส่วนปัญหาเรื่องการทํางานก็ไม่เท่าไหร่ เพราะในทุกการทํางานต้องมีปัญหาอยู่แล้ว แต่ปีนี้คิวเริ่มลงตัวมากขึ้น ก็จะรับงานที่อินเดียเป็นหลัก เพราะมีทั้งการเดินสายโปรโมทภาพยนตร์เรื่อง ‘Ishk Actually’ ถ่ายแบบนิตยสาร ให้สัมภาษณ์สื่อต่างๆ รวมทั้งงานโฆษณา และช่วงปลายปีจะต้องเดินทางไปยุโรปเพื่อโปรโมทอัลบั้มเพลงของตัวเองต่อ” แม้จะเป็นเวลาช่วงสั้นๆ แค่ 2 ปี แต่ถือได้ว่า “แอน มิตรชัย” ก้าวกระโดดข้ามขั้นไปได้ไกลกว่าที่คิด เพราะมีทั้งภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ติดต่อเข้ามาเสนอบทให้เลือกรับ นี่ยังไม่นับงานโปรโมทภาพยนตร์ การให้สัมภาษณ์สื่อสํานักต่างๆ ในประเทศอินเดีย ที่เรียกได้ว่า ตอบกันจนปากเปื่อย มือหงิก งานถ่ายแบบนิตยสาร งานโฆษณาอีกนับสิบที่เข้าคิวรอ และล่าสุดกับการเตรียมเปิดผลงานอัลบั้มเพลงของเธอเองในระดับอินเตอร์กับค่ายยักษ์ระดับโลก

   “ปัจจุบันภาพยนตร์เรื่อง ‘Ishk Actually’ เป็นหนังเรื่องที่ 2 ซึ่งขณะนี้ อยู่ในช่วงการเดินสายโปรโมท แต่ก่อนหน้านี้ หนังเรื่องนี้เข้าฉายมาแล้วที่เบอร์ลิน และทางค่ายหนังในยุโรปให้ความสนใจจะนําไปฉายเยอะ แต่ตลาดใหญ่ของเขาคืออินเดีย ทําให้ต้องกลับมาที่อินเดียก่อนจะไปยุโรป และก่อนหน้านี้มีภาพยนตร์อีกเรื่องติดต่อเข้ามา ซึ่งแอนอยากเล่นมาก ถูกใจบท แต่ทางต้นสังกัดไม่อนุญาตให้แสดง ซึ่งเกี่ยวกับตําแหน่งด้วย เพราะศิลปินดาราของอินเดียจะมีตําแหน่ง เล่นเรทอะไร เพราะฉะนั้นการรับงานของเขาจะเลือกให้เราว่าควรเล่นหนังฟอร์มไหน ปกติที่ผ่านมาจะเล่นหนังกับ ‘ราจีฟ คานเดลวาล’ ซึ่งเขาจะอยู่ในระดับพระเอกแนวหน้า ดังนั้น การจับคู่กับใครก็เป็นส่วนสําคัญด้วย ในการวางและมองอนาคตให้เรา แต่ส่วนตัวอยากเล่นหมด เพราะเป็นโอกาสได้พัฒนาฝีมือตัวเรา และเป็นประสบการณ์ แต่ในเรื่องของธุรกิจเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งกําลังเคลียร์กันอยู่ว่าจะยังไง  ส่วนงานด้านอื่นๆ ก็จะเป็นการถ่ายแมกกาซีน ให้สัมภาษณ์รายการทีวี ถ่ายโฆษณา การเดินสายโปรโมทหนัง และเพลงประกอบภาพยนตร์ เพราะมีสื่อให้ความสนใจ” ส่วนผลงานเพลงของเธอนั้น ขณะนี้ทําเสร็จเรียบร้อยหมดแล้ว เป็นเพลงภาษาอังกฤษทั้งหมด โดยจะปล่อยผลงานออกมาให้ได้ฟังพร้อมกันทั่วโลกปลายปีนี้ ภายใต้คอนเซ็ปต์การนําเสนอว่า เธอมาจากอะไร เป็นอะไร ทําไมถึงใช้ชื่อเพลงแบบนี้ ซึ่งไม่สามารถเปรียบเทียบหรือระบุได้ว่าเหมือนใคร 

   “แอน” เล่าถึงการทํางานอัลบั้มเพลงระดับอินเตอร์ให้ฟังอย่างภาคภูมิใจว่า “จุดเริ่มต้นมาจากการเข้าไปทําอัลบั้มเพื่อขายในไทยกับอินเดีย แต่พอเข้าไปทําอัลบั้มเพลงแล้ว เราได้รู้จักคนมากขึ้น เช่น ผู้กํากับฯ ผู้ผลิต จนได้มาทําโปรเจ็คท์ร่วมกัน และเข้ามาทําเพลงระดับอินเตอร์เพื่อโปรโมทภาพยนตร์
3 เพลง ได้แก่ Lucky Tonight, Injar Pinjar และ Forever More แต่ในภาพยนตร์จะมีร้องเต็มๆ 1 เพลง เป็นภาษาฮินดี้และภาษาอังกฤษ เพื่อเป็นการโชว์ให้เห็นทักษะและความสามารถของแอนในหลายๆ มุม” นอกจากนี้ “แอน” ยังมองว่าถือเป็นความโชคดีที่เธอตัดสินใจเลือก “ลิเก” ไปเสนอ ทําให้เธอได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะค่ายเองต้องหาจุดเด่นและจุดขายว่าเธอสามารถขายอะไรได้ ส่วนการทํางานกับค่ายเพลงระดับยักษ์ ศิลปินจะมีส่วนร่วมเยอะมาก แทบจะรู้ทุกขั้นตอน เพราะตัวเธอต้องออกไอเดีย เพราะฉะนั้น การที่ได้ทําเพลงอัลบั้มอินเตอร์ทําให้ “แอน” ได้มีโอกาสเอาความงดงามของศิลปวัฒนธรรมไทยอย่าง “ลิเก” ไปใส่ ด้วยการพรีเซ้นต์ชุด รูปแบบ ถือเป็นอีกหนึ่งขั้นที่เธอสามารถทําเพื่อตัวเอง ครอบครัว และประเทศได้ แต่อย่างไรก็ตาม เธอเองก็ต้องค้นหาต่อไปอีก เพราะยังมีสิ่งที่คนอื่นมองเห็นตัวเธอในอีกด้าน ขณะที่ตัวเธอเองไม่สามารถมองเห็นเลยแม้ตอนนี้เธอจะมีภาระหน้าที่มากมาย เดินทางและทํางานตลอดเวลา แต่ด้วยระบบวรรณะของเมืองบอลลีวู้ดที่มีการยกย่องว่า ศิลปินดาราเปรียบเสมือนเทพเจ้า เข้าถึงยาก ทําให้ “แอน มิตรชัย” ทําได้เพียงการพูดคุยกับแฟนคลับผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์

   “ความนิยมในตัวแอนที่อินเดีย ก็จะมีฮือฮาบ้าง แต่ก็ต้องเข้าใจว่าเป็นเรื่องยากสําหรับคนที่นั่นในการเข้าถึงตัวดารานักแสดง เขาจะเก็บตัว เห็นตัวยากมาก เพราะเขาถือว่าดาราเป็นเทพเจ้า สถานที่ดาราไปได้จะเป็นแถบอีกวรรณะหนึ่งเลย ซึ่งจะไม่มีคนวรรณะอื่นมาเพ่นพ่าน เวลาไปไหน จะมีคนและเจ้าหน้าที่ไปด้วยตลอด อย่างล่าสุดที่สนามบินมีแฟนคลับมากันเยอะมาก ถึงขั้นมีการตีคนเพื่อกันไม่ให้คนมาจับตัวเรา ส่วนความสนิทสนมกับเพื่อนในวงการบอล-ลีวู้ดนั้น นักแสดงที่เล่นหนังเล่นละครด้วยกันก็มีรู้จักบ้าง แต่ไม่มาก ส่วนแฟนคลับ ถ้ามีเวลาก็จะเข้าไปคุยในเว็บบอร์ดที่ทางทีมงานจัดทําไว้ให้ซึ่งฟีดแบ็คดีมาก”  สําหรับอนาคตบนเส้นทางอินเตอร์ เธอบอกได้เพียงว่า ขอทําวันนี้ให้ดีที่สุด ในขณะที่มีโอกาส สร้างความภาคภูมิใจให้กับตัวเอง ครอบครัว และประเทศชาติ จะทําให้ดีที่สุดเท่าที่ผู้หญิงคนหนึ่งจะทําได้ แต่จะมากหรือจะน้อย ไม่สามารถบอกได้ และขอสัญญาว่าจะทําตัวดีๆ โดยจะสร้างชื่อเสียงไม่ใช่สร้างชื่อเสีย อยากให้ทุกคนแยกระหว่างงานกับพฤติกรรม บางงานมีแต่งตัวโป๊บ้าง แต่บางงานก็มีแต่งชุดสวยงามแสดงถึงวัฒนธรรม ผู้บริโภคควรแยกแยะด้วย โดยเฉพาะกําลังใจ “แอน” อยากได้มาก อยากให้ทุกคนเป็นกําลังใจให้ เพราะการทํางานที่โน่นต้องใช้ความทุ่มเทเยอะ คงต้องรอดู และให้กําลังใจ “แอน มิตรชัย” กันต่อไป ว่าเธอจะสามารถ ขึ้นไปยืนบนเส้นทางระดับอินเตอร์ได้สําเร็จมากน้อยเพียงใด 

เปลือยชีวิต แอน มิตรชัย บนถนนบอลลีวู้ด

เปลือยชีวิต แอน มิตรชัย บนถนนบอลลีวู้ด

เปลือยชีวิต แอน มิตรชัย บนถนนบอลลีวู้ด

เปลือยชีวิต แอน มิตรชัย บนถนนบอลลีวู้ด

เปลือยชีวิต แอน มิตรชัย บนถนนบอลลีวู้ด

แสดงความคิดเห็น

Loading the player ...