นิว” ปะทะอารมณ์กับ “ณัฏฐ์ ในละครชุด  ภูมิแพ้กรุงเทพ ตอน สาวน้อย อินเดอะซิตี้” ตอนแรก14 ธค เวลา 21.30 น.#GMM25  |   "แพท ณปภา" เล็งคลอดลูกชายกุมภาปี 60 แย้มตั้งชื่อเล่น "น้องเรซซิ่ง"  คาดหลังคลอดพักงาน 1 เดือนแล้วลุยงานต่อ  |   เจี๊ยบ ลลนา " ร่วมแสดงความยินดีพิธีสมรสอดีตคู่จิ้น " พอลลี่ พรพรรณ"  ยันไม่มีปัญหา  |   "โบวี่ อัฐมา" โต้ไปกินข้าวกับหนุ่ม " ชาคริต แย้มนาม " แย้มยกหูโทรคุย " วุ้นเส้น " แล้ว  |   "แซมมี่ เคาวเวลล์ " เผยคุณพ่อป่วยเป็นมะเร็งตับ  รับเจอก้อนเนื้อที่เต้านมด้านขวาตนเอง // ปัดเสียบละครแทน " มิน - ปุ๊กลุ๊ค"  |   "เมย์ สิรินทร์"  แย้มความรักหนุ่มนักบินแฮปปี้ใกล้ครบรอบ 1 ปี แจงเหตุย้ายค่ายใหม่ ย้ำจบกับค่ายเก่าด้วยดี ยันไร้ปัญหา  |   คุณหนึ่ง สุริยน ศรีอรทัยกุล นำทีมเพื่อนรักร่วมชมฉากเต้นรำในละคร ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน  |   "ณเดชน์ - ญาญ่า" ปลื้มกระเเสปฏิทินปีใหม่ดี  ด้านหนุ่มณเดชน์ขอบคุณคนมองเป็นลูกกตัญญูหลังพาพ่อไปแช่น้ำพุร้อนบำบัด ปัดดันน้องชายเข้าวงการ  |   ซี ศิวัฒน์ เผยอาการป่วยไข้หวัดดีขึ้น แย้มมีแพลนย้ายเข้าบ้านใหม่ต้นปีหน้านี้  |   ไอซ์ อภิษฎา ฟุ้งสุดแฮปปี้หลังควงไฮโซแม็กซ์บินชมทริปแสงเหนือที่ไอซ์แลนด์มา แจงเหตุย้ายร้านเช่าชุดเพราะขยายกิจการ  |  
เรื่องย่อละคร ภาพอาถรรพ์

เรื่องย่อละคร ภาพอาถรรพ์

9,377
1

               อนงค์วดี สิงหมนตรี (ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์) ทายาทรุ่นปัจจุบันของตระกูลสิงหมนตรี จำใจต้องขายคฤหาสน์เก่าแก่ของตระกูลให้กับเชษฐา เกรียงไกรฤทธิ์(ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์)  เนื่องจากปิ่นสุดา(สิรินยา บิชอพ) แม่ของเธอติดการพนันอย่างหนักจนมีหนี้สินหลายล้าน  ในวันที่เชษฐาและมนัสวีร์ (รัชชานนท์ สุประกอบ) ทนายความส่วนตัว  เดินทางไปที่คฤหาสน์เพื่อทำสัญญาซื้อขายกับอนงค์วดี  เชษฐาได้เดินสำรวจภายในคฤหาสน์  เค้าไปสะดุดกับภาพเขียนของคุณประยงค์ (พิยดา จุฑารัตนกุล)  คุณชวดของอนงค์วดี  เป็นภาพของหญิงสาวสวยท่าทางสง่า ดวงตาคมกริบ  แต่สิ่งที่ทำให้เชษฐารู้สึกแปลกใจเมื่อเห็นคุณประยงค์ที่อยู่ในภาพส่งยิ้มกลับมาให้เขา ส่วนมนัสวีร์ก็สะดุดตากับภาพของสาวสวยคนหนึ่ง  อนงค์วดีบอกว่านั่นคือรูปของคุณย่าน้อยของเธอ ชื่อว่าคุณอ่อน (พิชญา เชาวลิต) เป็นน้องสาวคนสุดท้องของเจ้าพระยาสีหศักดิ์ฤทธิรงค์ (นิรุตนิ์ ศิริจรรยา) ผู้เป็นเจ้าคุณปู่ทวดของเธอ ภาพนี้วาดเอาไว้ก่อนที่คุณอ่อนจะจมน้ำตายไปเพราะเรือล่ม 


              มนัสวีร์รู้สึกสายตาผู้หญิงในภาพมองมาที่เขาอย่างตัดพ้อและเศร้าสร้อยอย่างประหลาด ระหว่างที่ทุกคนกำลังเดินดูภาพบรรพบุรุษอยู่นั้น  จู่ๆ ก็เกิดพายุฝนตกลงมาอย่างหนักจนปู่กลับ(อรรถพร ธีมากร) ผู้ดูแลคฤหาสน์บอกให้ทุกคนนอนค้างที่นี้ และในคืนนั้นเองมนัสวีร์ฝันเห็นคุณอ่อนเดินออกมาจากภาพ  เธอเรียกเขาว่า “คุณหลวง” แล้วตัดพ้อเขาว่าเขาเป็นสาเหตุทำให้เธอต้องตาย  มนัสวีร์ตกใจตื่นขึ้นมาด้วยความหวาดกลัว  ส่วนเชษฐาฝันว่าตนเดินลงมาที่ห้องโถง สภาพตึกเก่าร้างกลับกลายมีชีวิตชีวา สว่างไสวด้วยแสงเทียน ผู้คนแต่งตัวสวยงามในภาพเขียนพากันเดินออกมาจากรูปภาพ เพื่อไปรวมตัวกันต่อหน้าเจ้าพระยาสีหศักดิ์ฤทธิรงค์  และคุณประยงค์ก็เรียกเขาอย่างอ่อนหวานว่า “เจ้าคุณ” เธอเรียกเขาให้ไปที่ห้องโถง ที่นั่นเขาได้เห็นเจ้าคุณปู่ทวด คุณอ่อน และหญิงสาวคนหนึ่งนุ่งห่มสไบ ไว้ผมทัด หน้าตาเหมือนอนงค์วดีราวกับพิมพ์เดียวกัน  ทุกคนเรียกเธอว่า “แม่อร”


                อนงค์วดีเองก็รู้สึกเหมือนอยู่ในความฝันเช่นกัน เธอเห็นเชษฐาอยู่ในชุดไทยโบราณ และในความฝันนั้น  เธอรู้สึกว่าคุณประยงค์จงเกลียดจงชังเธออย่างเห็นได้ชัด  พอรุ่งเช้าเชษฐารู้สึกสงสัยในความฝันกับความสัมพันธ์ระหว่างเขากับคุณประยงค์และแม่อร  เค้าจึงบอกอนงค์วดีว่าเค้าตัดสินใจจะไม่รื้อตึกทิ้ง  แต่จะปรับปรุงตกแต่งตึกขึ้นมาใหม่เพื่อใช้ทำเป็นคลับหรู  แต่มีเงื่อนไขว่าเธอจะต้องอยู่ค้างที่นี่เพื่อช่วยเหลือแนะนำเกี่ยวกับการตกแต่งสถานที่จนกว่าจะแล้วเสร็จ  แต่เกษลดา(รฐา โพธิ์งาม) กลับไม่เห็นด้วยที่เชษฐาเปลี่ยนใจไม่ยอมรื้อคฤหาสน์โบราณทิ้ง  และยิ่งรู้ว่าเชษฐาคิดจะไปนอนค้างอ้างแรมที่นั่น  ยิ่งสงสัยว่าเขาอาจจะมีอะไรปิดบังเธออยู่  ในระหว่างซ้อมแซมคฤหาสน์  เมื่อทั้งคู่ได้ทำงานร่วมกัน  ยิ่งทำให้เชษฐาและอนงค์วดีสนิทสนมกันมากขึ้น และยิ่งสนิทสนมกันมากเท่าไหร่  ก็เหมือนจะมีภัยอันตรายเกิดขึ้นกับอนงค์วดีมากเท่านั้น  ในตอนกลางคืนทั้งคู่ต่างฝันถึงเหตุการณ์ในอดีตอีกหลายครั้ง จนปะติดปะต่อเรื่องราวได้ว่าชายที่หน้าตาคล้ายเชษฐาที่ใครๆ เรียกว่า “เจ้าคุณ” นั้น  ในอดีตเคยเป็นเด็กในบ้านที่ลอบรักกับคุณประยงค์ ธิดาสาวของท่านเจ้าพระยาฯ  ต่อมาได้ดีจึงไปรับราชการที่หัวเมืองแล้วมีภรรยาเป็นสาวชาวบ้านชื่อ “อร” ซึ่งมีใบหน้าเหมือนกับ อนงค์วดีในชาตินี้


                 อนงค์วดีเข้าใจว่าวิญญาณคุณชวดคงเข้าใจผิดว่าเธอคือแม่อร  ซึ่งในความฝันอนงค์วดีได้รู้ว่าคุณอ่อนลักลอบรักกับชายที่มีศักดินาต่ำกว่าชื่อ “หลวงขจร” ซึ่งมีใบหน้าเหมือนมนัสวีร์  ซึ่งหลวงขจรนั้นมีคู่หมั้นหมายแล้ว  และเมื่อหลวงขจรถูกบังคับให้แต่งงาน คุณอ่อนเสียใจมาก  จึงพายเรือฝ่าพายุฝนข้ามแม่น้ำไปหาทั้งๆ ที่ตนว่ายน้ำไม่แข็ง  จนกระทั่งเรือล่มคุณอ่อนจึงจมน้ำตายและก็ไม่มีใครหาศพเจอ  และทุกครั้งที่มนัสวีร์ต้องไปที่คฤหาสน์เก่าหลังนั้น เขาจะถูกดึงดูดให้ไปที่ริมแม่น้ำอย่างไม่รู้ตัวอยู่บ่อยๆ  จนเกือบจะจมน้ำตาย โชคดีที่ปู่กลับมักจะช่วยมนัสวีร์เอาไว้ทัน


                 ในที่สุดการซ่อมแซมตกแต่งคฤหาสน์ก็เสร็จลง  เกษลดาเป็นคนเจ้ากี้เจ้าการจัดงานเลี้ยงเปิดคลับของเชษฐาอย่างหรูหรา เชษฐาเสนอให้อนงค์วดีทำงานที่คลับของเขาในตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายอาหาร  เนื่องจากงานคลับเป็นงานกลางคืน  เชษฐาจึงให้เธอพักอยู่ที่นี่  ทั้งหมดนี้สร้างความไม่พอใจให้เกษลดามาก  เธอจึงมักแสดงตัวเป็นเจ้าข้าวเจ้าของเชษฐาอยู่บ่อยๆ  และย้ายมาอยู่ที่คฤหาสน์หลังนี้ด้วยอีกคน  เพียงคืนแรกเกษลดาก็เจอฤทธิ์คุณประยงค์ที่หวงแหนเชษฐา  คุณประยงค์ชี้หน้าด่าและเรียกเธอว่า “อีเกด” จนเกษลดารู้สึกหวาดกลัวมาก  เธอนำเรื่องนี้ไปเล่าให้เชษฐาฟัง  แต่เชษฐากลับไม่สนใจพร้อมไล่ให้เธอกลับบ้าน  แต่ด้วยความหึงหวงเกษลดาจึงแข็งใจอยู่ที่นี่เพื่อคอยกันท่าอนงค์วดี  นานวันเข้าอนงค์วดีมักฝันเห็นเรื่องราวในอดีตมากขึ้นเรื่อยๆ  เธอฝันว่าในอดีตเธอมีบ่าวชื่อเกด  ติดตามมาอยู่ด้วย  บ่าวคนนั้นหน้าตาเหมือนเกษลดา ซึ่งในอดีตชาติเกดยังเป็นเมียบ่าวของเจ้าคุณอีกด้วย  และในความฝันบอกชัดว่าเจ้าคุณรักกับคุณประยงค์มาก่อน ยิ่งความจำเป็นทางด้านการเลื่อนขั้นในหน้าที่การงาน  ทำให้เจ้าคุณต้องกลับมาพึ่งใบบุญท่านเจ้าพระยาฯ  แม่อรผู้เป็นเมียหลวงจึงตกอยู่ในสภาพไม่ต่างจากนังเกดเมียบ่าว  ต่อมาแม่อรได้ตั้งท้องลูกคนแรก  เจ้าคุณดีใจมากและคิดจะยกย่องเธอเป็นเมียเอก ทำเอาคุณประยงค์ไม่พอใจเป็นอย่างมาก  แต่ไม่ว่าคุณประยงค์จะอ้อนวอนเจ้าคุณอย่างไร  ท่านก็ยืนยันว่าแม่ของลูกจะต้องเป็นเมียเอกเท่านั้น  ดังนั้นคุณประยงค์จึงวางแผนทำร้ายแม่อรจนตกบันไดตายทั้งกลม 


                   จากนั้นไม่นานพอคลับของเชษฐาเริ่มมีชื่อเสียง  ผู้คนก็หลั่งไหลเข้ามาหาความสำราญมากขึ้น   จากคฤหาสน์เก่าร้างก็กลับมามีชีวิตชีวาด้วยแสงไฟและเสียงเพลง  จนสร้างความ ไม่พอใจให้กับคุณประยงค์เป็นอย่างยิ่ง  เธอจึงเริ่มออกมาจากภาพมาเล่นงานทุกคน  แต่คนที่โดนหลอกหลอนหนักที่สุดคือเกษลดา  เพราะเธอพยายามออดอ้อนเชษฐาอยู่ตลอด  ส่วนตัวเชษฐาเองก็โดนคุณประยงค์สะกดจิตให้หลงติดอยู่ในความฝันบ่อยขึ้น  จนตัวเองเริ่มแยกแยะอดีตกับปัจจุบันไม่ออก  อนงค์วดีเริ่มไม่สบายใจ  เพราะเป็นห่วงกลัวเชษฐาจะได้รับอันตราย  เธอตัดสินใจทำพิธีเชิญภาพเขียนคุณประยงค์ลงจากผนังพร้อมกับเอาสายสิญจน์พันไว้  แล้วเอาภาพไปเก็บไว้ที่เรือนเก็บของ  ทำให้คุณประยงค์โกรธจัด  จึงพยายามสะกดจิตเชษฐาให้มาช่วยตัดสายสิญจน์ออกจากภาพของเธอ  แม้อนงค์วดีพยายามจะห้ามแต่ก็ไม่สำเร็จ  จากนั้นวิญญาณคุณประยงค์ก็ออกอาละวาดอย่างหนัก  และทำร้ายอนงค์วดีจนล้มหมดสติไป 


                   เมื่อเชษฐารู้ข่าว  ด้วยความรักและเป็นห่วงอนงค์วดี  เค้าจึงฮึดสู้กับคุณประยงค์ที่พยายามจะเข้ามาครอบงำชีวิตของเขา  เพราะเชษฐาระลึกได้แล้วว่าชาติที่แล้วเขายอมให้คุณประยงค์ครอบงำและทำร้ายแม่อรมามาก  ในชาตินี้เขาจะไม่ยอมให้คุณประยงค์มาบงการเขาให้ทำร้ายอนงค์วดีอีก  เชษฐาจึงตัดสินใจทำลายภาพของคุณประยงค์  แต่แผนการทำลายภาพไม่ง่ายอย่างที่คิด  เพราะแรงรักแรงอาฆาตที่คุณประยงค์มีต่อเชษฐาส่งผลทำให้คุณประยงค์มีพลังอำนาจมากขึ้นเรื่อยๆ  


                   สุดท้ายเชษฐาจะสามารถทำลายภาพอาถรรพ์ของคุณประยงค์ได้หรือไม่   บทสรุปของโศกนาฏกรรมความรักที่มาพร้อมแรงอาฆาตแค้นพยาบาทครั้งนี้จะลงเอยอย่างไร?  ติดตามชมได้ใน “ภาพอาถรรพณ์” ออกอากาศตอนแรก  วันพุธที่ 9 ต.ค.นี้  ทุกคืนวันพุธ-พฤหัสฯ 20.10น.  ช่อง 5  


 

 รายชื่อนักแสดง


พิยดา  จุฑารัตนกุล รับบท คุณประยงค์



ณวัฒน์  กุลรัตนรักษ์  รับบท เชษฐา / เจ้าคุณ



ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์  รับบท อนงค์วดี / แม่อร



รฐา โพธิ์งาม  รับบท  เกษลดา / อีเกด



รัชชานนท์ สุประกอบ  รับบท  มนัสวีร์ / หลวงขจร



พิชญา เชาวลิต    รับบท    ย่าน้อย



นิรุตนิ์ ศิริจรรยา    รับบท   เจ้าพระยาสีหศักดิ์ฤทธิรงค์



สิรินยา บิชอพ  รับบท   ปิ่นสุดา



อริศรา วงษ์ชาลี    รับบท  อีทิ้ง



อรรถพร ธีมากร   รับบท ปู่กลับ



บรรเจิดศรี ยมาภัย  รับบท คุณหญิงธรรมวรานุรักษ์

ยังมีเรื่องราวที่คุณสนใจอีก!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลูกโป่ง จบโทอังกฤษ นักร้องเสียงคุณภาพ เพลงพระราชนิพนธ์

เรียนดี เมฆ งานเยอะ ปริญญาตรี มหาวิทยาลัยรังสิต นักแสดงดาวรุ่ง จบปริญญาตรี

read more..

read more..

ตามรอยพ่อ บอย น้องชื่นใจ ร้องเพลงเก่ง พัฒนาการลูก นักร้องเสียงคุณภาพ

#BLACKPINK #Lisa สีผม ลิซ่า BLACKPINK ไอดอลเกาหลี ทรงผม

รูปภาพที่คล้ายกับข่าวนี้!

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments