DARADAILY.COM
เรื่องย่อละคร ปีกมาร

เรื่องย่อละคร ปีกมาร

👤in เรื่องย่อละคร 10459 views 🕔29 กค. 2556
daradaily

บทประพันธ์ : นันทนา วีระชน
บาโทรทัศน์ : ชารวีย์ ศิรินันท์
อำนวยการผลิต : นิพนธ์ ผิวเณร, ถกลเกียรติ วีรวรรณ
กำกับการแสดง : กิตติ บุญสกุลศักดิ์
ออกอากาศ : ทุกคืนวันพุธ-พฤหัส  20.10 น.  ช่อง 5

 

เรื่องย่อ

     ศลัยลา(แป้ง-อรจิรา แหลมวิไล) สาวนักโบราณคดีพบรักกับ ภูฉาย(หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์) นายธนาคารหนุ่มอนาคตไกล  แม้จะคบกันไม่นานแต่ทั้งคู่ก็ตกหลุมรักกันและกันอย่างลึกซึ้ง  จนในที่สุดภูฉายและศลัยลาตกลงที่จะแต่งงานกัน  ภูฉายพาศลัยลาไปพบกับ สลัก(จารุณี สุขสวัสดิ์) แม่ของเขา  แต่ทั้งคู่กลับเจอสลักกำลังอาละวาดใส่พ่อของภูฉายซึ่งทิ้งครอบครัวไปตั้งแต่เขายังเด็ก  สลักโกรธแค้นพ่อของภูฉายมากที่ทอดทิ้งเธอกับลูกไป  จนทำให้สลักกลายเป็นคนมีอาการทางจิตชอบเรียกร้องความรักความสนใจ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากภูฉาย  ยิ่งสลักได้รู้ว่าภูฉายจะแต่งงานกับศลัยลาก็ยิ่งเพิ่มความรักความหวงภูฉายมากขึ้น   ฝ่ายศลัยลาที่ได้เห็นสภาพจิตที่ไม่ปกติของสลักก็ตกตะลึง  แต่เธอก็ยังยืนกรานจะแต่งงานกับภูฉาย ท่ามกลางเสียงคัดค้านของ นวลนภา(อุทุมพร ศิลาพันธุ์) และ ภาษิต(อัค-อัครัฐ นิมิตรชัย) แม่และน้องชายรวมทั้ง เพียรภมร(โม-มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ) ทนายความสาวเพื่อนรุ่นน้องของศลัยลาที่เป็นโรคเกลียดผู้ชายขึ้นสมอง  

     เพียรภมรพยายามพูดให้ศลัยลาคิดให้ดีเพราะไม่อยากให้ศลัยลาทุกข์ใจเพราะผู้ชายเหมือน ฉวี(สาวิตรี สามิภักดิ์) แม่ของตนที่ถูกผู้ชายทุบตีทำร้ายมาตลอดชีวิต  เมื่อภูฉายบอกสลักว่านวลนภายินดียกที่ดินพร้อมบ้านและรถให้เป็นของขวัญแต่งงาน  สลักจึงยอมให้ทั้งคู่แต่งงานกัน  แต่ในคืนแต่งงานสลักแกล้งเป็นลมหมดสติจนทำให้ภูฉายไม่ได้เข้าหอกับศลัยลา ศลัยลาเสียใจมากแต่ไม่ยอมแสดงความรู้สึกให้ใครรับรู้ ระหว่างนั้นสลักแกล้งไม่สบายพร้อมทั้งใช้แผนต่างๆ นานาเพื่อให้ภูฉายมาอยู่ดูแลตนที่บ้านดังเดิม  

     ในขณะที่ชีวิตคู่ของภูฉายกับศลัยลากำลังดิ่งลงเหว ศลัยลาก็พบว่าตัวเองตั้งท้อง ทำให้สลักยิ่งอิจฉาศลัยลาจึงพยายามเรียกร้องความสนใจจากภูฉายมากขึ้น จนในคืนที่ศลัยลาคลอดลูก ภูฉายก็ถูกสลักดึงตัวไว้จนไม่ได้ไปหาศลัยลา สลักกลัวภูฉายจะทิ้งตนไปสนใจแต่ศลัยลากับลูก จึงพูดเกลี้ยกล่อมจนภูฉายยอมยกลูกให้เลี้ยง ศลัยลาเสียใจมากที่ภูฉายยอมตามใจสลักจนครอบครัวแตกแยก  เธอจึงตัดสินใจขอหย่าขาดจากภูฉาย แต่ภูฉายไม่ยอมและขอให้ศลัยลาคิดทบทวนอีกครั้ง ในขณะที่สลักกลับคอยยุยงให้ภูฉายหย่ากับศลัยลา  

     ระหว่างที่ศลัยลาแยกกันอยู่กับภูฉาย เธอก็ถูกส่งตัวไปทำงานที่แหล่งขุดค้นวัตถุโบราณแถบภาคอีสาน ทำให้เธอได้พบกับ ลายสือ(โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) นักศึกษาโบราณคดีเพื่อนสนิทของภาษิต เมื่อลายสือได้เจอกับศลัยลาครั้งแรกก็สะดุดตาทันทีโดยที่ไม่รู้ว่าเธอคือพี่สาวของภาษิต ด้วยความที่ลายสือขาดแม่ตั้งแต่ยังเด็กและถูก พัลลพ(อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์) พ่อของเขาทิ้งไปมีครอบครัวใหม่  ทำให้ลายสือตกหลุมรักความเป็นผู้ใหญ่ อบอุ่นและพึ่งพาได้ของศลัยลา  

     ยิ่งทั้งคู่ได้ทำงานใกล้ชิดกันลายสือก็ยิ่งรักศลัยลาจนถอนตัวไม่ขึ้นแม้จะรู้ว่าเธอมีครอบครัวแล้ว ฟากศลัยลาเมื่อเจอคนที่เข้าใจเธอจริงๆ ก็เริ่มหวั่นไหว   แต่เพราะในใจศลัยลายังมีภูฉาย ประกอบกับความรู้สึกผิดชอบชั่วดี ศลัยลาจึงพยายามขับไสไล่ส่งลายสือออกไปจากชีวิตตน  แต่ลายสือก็ดื้อแพ่งจะทำตามหัวใจตัวเองให้ได้ ทำให้ศลัยลายิ่งสับสนว้าวุ่นใจมากกว่าเดิม สุดท้ายแล้วรักสามเส้าระหว่าง ศลัยลา, ภูฉาย และ ลายสือ จะลงเอยอย่างไร?     

     ติดตามชมและร่วมลุ้นได้ในละครดราม่าเข้มข้น “ปีกมาร” ทุกคืนวันพุธ-พฤหัส  20.10น.  ช่อง 5  เริ่มตอนแรกพุธที่ 7 ส.ค.นี้    ♦

 

---------------------------------------------

รายชื่อนักแสดง ปีกมาร

ศรราม  เทพพิทักษ์  รับบทเป็น  ภูฉาย

อรจิรา  แหลมวิไล  รับบทเป็น  ศลัยลา

ภาคิน  คำวิลัยศักดิ์  รับบทเป็น  ลายสือ

มนชนก  แสงฉายเพียงเพ็ญ  รับบทเป็น  เพียรภมร

อัครัฐ  นิมิตรชัย  รับบทเป็น  ภาษิต     

จารุณี  สุขสวัสดิ์  รับบทเป็น  สลัก                       

สาวิตรี  สามิภักดิ์  รับบทเป็น  ฉวี 

อุทุมพร  ศิลาพันธุ์  รับบทเป็น  นวลนภา

ปราบ  ยุทธพิชัย  รับบทเป็น  สุเทพ     

ยุวดี  เรืองฉาย  รับบทเป็น  ละมัย

เฉลิมพล  ทิฆัมพรธีรวงศ์  รับบทเป็น  ผลึก

ชาญณรงค์  ขันทีท้าว  รับบทเป็น  อาจารย์อังเดร

ชุติมา  เอเวอรี่  รับบทเป็น  ผจงจิต

นักแสดงรับเชิญ

อนุวัฒน์  นิวาตวงศ์   รับบทเป็น  พัลลพ

ธนิดา  ธนวัฒน์  รับบทเป็น  แหมว

 

แสดงความคิดเห็นเรื่องย่อละครMovie Trailer

Loading the player ...