มาริโอ้ เมาเร่อ  จ่อบินมีตติ้งแฟนคลับชาวอินโดนีเซีย รับปลื้มกระแสละครบัลลังก์ดอกไม้ดี บอกเขินโดนมองเป้าตุงในรูปคู่ใหม่ ดาวิกา  |   มาร์กี้ ราศรี ฟุ้งแฮปปี้ควงแฟนหนุ่ม ป๊อกเที่ยวยุโรป 15วัน ปลื้มฝ่ายชายเซอร์ไพร์สตั๋วดูบอลให้ตรงกับวันวาเลนไทน์พอดี  |   "ป้อง" เผยสถานะกับ "เอย" เพียงพี่น้อง โอกาสพัฒนา รอดูอนาคต ปัดลงช่อดอกไม้ในไอจี ลั่นอาจโดนคนแฮก  |   "จ๊ะ อาร์สยาม" ไม่หวั่นคนมองออกตัวแรงรักครั้งใหม่ "แจ็ค ธนพล"  |   ญาญ่า ควง ณเดชน์ เผยสถานะยังเหมือนเดิม เชื่อคนอาจสื่อสารผิด ย้ำเป็นเรื่องที่สองคนรู้ดีที่สุด ลั่นอยากให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์  |   "จั๊กจั่น" เผยมางานสาย ติดช่วยเหลือคนเจ็บจากอุบัติเหตุ ด้านงานละคร "พริ้งคนเริงเมือง" ถ่ายเสร็จเรียบร้อยแล้ว รับเสียดายที่ไม่ได้เล่น "เพลิงพระนาง" คู่ "อั้ม"  |   "นุ่น" หายเหนื่อยละคร "พิษสวาท" เข้าชิงรางวัล เผยผลงาน "ระเริงไฟ" ปิดกล้องเดือนหน้า ลั่นไม่ยังคิดมีน้อง ขอลุยธุรกิจ ย้ำมีน้องแล้วจะบอก  |   งานประกาศผลรางวัล great awards6 ถ่ายสดทางช่อง ไบร์ททีวี ดิจิตอล19 ตั้งแต่ 18.00 หรือชมทาง daradaily FB live   |   23กพ ดาราเดลี่จัดงานประกาศผล great awards6 ที่โรงละครอักษรา คิงพาวเวอร์  เชิญนักแสดงดาราทั่วไทยร่วมเดินพรมแดง และแฟนคลับลุ้นผลนักแสดง ชายหญิงยอดเยี่ยมจากละครดัง    |   "มิกค์ ทองระย้า "โต้จีบ " พระพาย "ยันสถานะแค่พี่น้องกัน  ปัดแม่ฝ่ายหญิงหวงลูกสาว  |  
"อาแอ๊ด" เผยติดเชื้อในกระแสเลือดหายดีแล้ว

"อาแอ๊ด" เผยติดเชื้อในกระแสเลือดหายดีแล้ว

1,635
1

        สำหรับพระเอกตลอดกาลวัย 76 ปี อย่าง "อาแอ๊ด สมบัติ เมทะนี" ที่ก่อนหน้านี้เกิดอาการป่วยหนักจากการนวดฝ่าเท้าแล้วติดเชื้อในกระแสเลือดจนต้องหามเข้าห้องไอ.ซี.ยู ที่รพ.ลาดพร้าว เมื่อวันที่ 26 มี.ค. ที่ผ่านมา ล่าสุดมีข่าวดีตามมาว่าตอนนี้คุณอาอาการดีขึ้นมากแล้ว

อาการเป็นยังไงบ้างตอนนี้?
        "โอเคครับ สบายขึ้นมาก คิดว่าคงไม่เกินสักอาทิตย์แผลที่เกิดจากผลงานอันนี้ก็จะโอเค ตอนนี้ยังต้องล้างแผลอยู่ทุกวัน"

ตกใจไหม?
        "มันก็ไม่เชิงตกใจ แต่แปลกใจว่าเรามาเป็นอย่างนี้ได้ยังไง ด้วยความดื้อของเราด้วย ทำไมเราไม่ไปหาหมอแต่แรก คิดว่าเราแข็งแรงก็เลยเกิดความประมาท ความประมาทรู้แล้วว่ามันไม่ดีแล้วตอนนี้ อย่าถือว่าเราแข็งแรงแล้วเฉย ต้องรู้ตัวแล้วว่าเราหนอ อายุมากแล้วหนอ เพราะฉะนั้นอย่าประมาทเป็นอันขาด"

คุณหมอบอกให้ดูแลรักษาตัวยังไง?
​        "ตอนนี้ก็โอเคแล้ว เรารู้แล้วหมอไม่ต้องบอกแล้ว เพียงแต่ว่าให้ระวังสุขภาพ เพราะว่าอายุก็ 76 แล้ว อย่าได้เพิกเฉยอะไรต่างๆ แล้วก็ประมาทอะไรต่างๆ"

ตอนนี้ยังมีอาการอะไรอยู่ไหม?
​        "ตอนนี้โอเค ไม่มีแล้ว ยังสดชื่นรื่นรมย์"

ก่อนหน้านี้หมอวินิจฉัยว่าเป็นอะไร?
        "เรียกติดเชื้อในกระแสเลือด ซึ่งเป็นแบบนี้รอดมาได้ถือเป็นบุญของเราด้วย เพราะว่าคุณหมอบอกว่าโรคนี้ใครเป็นมักไม่รอด เข้าโรงพยาบาลพร้อมกัน 5 คน ตาย 4 คน เหลือคนเดียว นอกนั้นเป็นอายุน้อยๆ ด้วยนะ เราอายุมากสุด ดีที่เผอิญเราแข็งแรงกว่าเขา มันเกิดจากการนวดแล้วมันไปติดเชื้อที่สกปรกจากผ้าที่เขาเช็ด แล้วก็เป็นสองคนนะครับ ทั้งหมดไปสี่คนเป็นสองคน เป็นท่านส.จ. พอเขามีอาการตัวร้อนเขาไปหาหมอเลย เราประมาท ความประมาทมันไม่ดีแล้ว"

ไม่ได้โทษร้านนวด?
        "ไม่ได้โทษ เป็นความแส่ของเราเองเพราะเราชอบนวด นวดฝ่าเท้าเราไม่คิดว่าจะไปโดน มันโดนนิดเดียว หมอบอกสะกิดนิดเดียวก็ทำให้เราป่วยได้"

ตอนนี้เชื้อที่ว่าไม่มีในตัวแล้วใช่ไหม?
        "ตอนนี้ไม่มีแล้ว หมอบอกเรียบร้อยดีแล้ว หมอบอกว่าถ้ายังเป็นอยู่อาจต้องล้างไตตลอดชีวิต หรือไตก็ต้องแย่เลย แต่ตอนนี้เรียบร้อยหมดแล้ว"

ตอนนี้งดรับละครไปเลย?
        "ละครไม่ได้เล่นอยู่แล้ว"

เดินเร็วมาก มีเคล็ดลับอะไร?
        "เคล็ดลับก็ไม่มีอะไร เราอาจแข็งแรงขึ้นแล้วการเดินทีแรกลุกมาก็เซ่อๆ เหมือนกัน เพราะว่าไม่ได้เดินหลายวันมันก็เซๆ แต่ตอนนี้โอเคแล้ว"

เข้าห้องไอ.ซี.ยูกี่วัน?
        "ทั้งหมด 7 วัน 3 วันแรกไม่รู้เรื่องแล้ว พอรู้เรื่องก็ออกไปให้สัมภาษณ์ตอนนั้น"

ทางร้านนวดติดต่อมาบ้างไหม?
        "คือเราไม่บอกนะว่าทำที่ไหน เราคิดว่าเป็นความแส่ของเราเอง การที่เราซวยไม่ต้องไปโทษใคร ต้องโทษตัวเอง แต่เขาก็พยายามแก้ตัวต่างๆ"

ดูแลร่างกายยังไงหลังออกมากจากโรงพยาบาล?

        "ตอนนี้พยายามออกกำลังบ้าง หมอบอกว่าอย่าเพิ่งออกมาก แต่พยายามเดิน ช่วงขาพยายามใช้มากๆ นิดนึง เพราะคนเราไม่ได้เดินนานๆ ขามันก็จะเปลี้ย"

ฝากถึงแฟนๆ ที่เป็นห่วง?
        "รู้สึกปลื้มใจและประทับใจมากที่แฟนๆ ให้กำลังใจเรา เอาใจใส่ดูแลเรา ปลื้มใจมาก ยังมีคนที่รักเราอยู่นะ ปลื้มใจมาก ขอบคุณมากๆ"  ♦

ยังมีเรื่องราวที่คุณสนใจอีก!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มาดามทุสโซ หุ่นขี้ผึ้ง คนบันเทิงไทย รูปปั้น ตัวท็อป ซุปตาร์ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง

#songkarnday บันเทิง ดารา นักแสดง เล่นน้ำสงกรานต์ เทศกาลสงกรานต์ สาดน้ำ

ซุปเปอร์สตาร์ เมืองไทย แฟนคลับ เคาท์ดาวน์ บันเทิง ดารา นักแสดง เทศกาลปีใหม่

เมื่อวันที่ 31 มี.ค. ที่ผ่านมา "สมบัติ เมทะนี" พระเอกตลอดกาล

Comments