"ใหม่ ดาวิกา" เผยดีใจ คนมองในลุคนางเอกสายฮา เปรยมีแฟนคลับเพิ่ม "ยัน"ไม่ได้แขวะใครในทวิตเตอร์!  |   "บอย-ถกลเกียรติ" ลั่นไม่แคร์กระแสดราม่า รายการท็อปเชฟ //ยัน อยากให้มองว่า ได้อะไรจากรายการ   |   "มิน พีชญา" แย้มเตรียมลงละครคู่ "ปุ๊กลุก" ไม่ซีเรียสกับบทบาท แฮปปี้ความสัมพันธ์  "โอ๊ต พิทักษ์" เปรยเพิ่งผ่านวันครบรอบมา  |   daradaily STAR GOLF CHALLENGE#4  นี้จัดขึ้นเพื่อนำรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่าย มอบให้แก่ ศูนย์เด็กเล็กวิทยาเขตสิรินธรราชวิทยาลัย มูลนิธิสิรินธรราชวิทยาลัย ในพระราชูปถัมภ์  |   โบว์ แวนดา ฟุ้งแฮปปี้น้องมะลิเริ่มชินเวที เผยน้องมีความเป็นเด็กผู้หญิงมากขึ้น  |   "น้ำตาล" ปัดไม่ทราบค่าตัวตนเอง ทุกอย่างอยู่ที่กองประกวดจัดการ แจงตนไม่ได้ติดแบรนด์เนม ไม่มีเงินซื้อเสื้อผ้าแบรนด์ขนาดนั้น  |   ซาย" เคลียร์ชัด!! ประเด็นดราม่าแชทหลุด เผยขอโทษสาว "แตงโม" แล้ว ยอมรับเสียความรู้สึกฝ่ายชาย ลั่นเลิก "กาณณ์" แล้ว  |   "หมาก ปริญ" รอละครปิดกล้องแพลนบวชปลายปี  |   เมย์ พิชญ์นาฏ" โอดอย่าเร่งงานแต่งตนกับหนุ่ม " เจ ชนาธิป เผยหนุ่มเจไม่สบายเพราะเเพ้อากาศ  |   "ญาญ่า"  แพลนทำบุญสร้างโรงเรียนทางเหนือกับมาร์กี้และคิมเบอร์ลี่ เปรยสาเหตุที่แม่เเก้วไม่ค่อยลงรูปด้วยเพราะไม่ค่อยได้เจอกัน  |  
"อาแอ๊ด" เผยติดเชื้อในกระแสเลือดหายดีแล้ว

"อาแอ๊ด" เผยติดเชื้อในกระแสเลือดหายดีแล้ว

1,672
1

        สำหรับพระเอกตลอดกาลวัย 76 ปี อย่าง "อาแอ๊ด สมบัติ เมทะนี" ที่ก่อนหน้านี้เกิดอาการป่วยหนักจากการนวดฝ่าเท้าแล้วติดเชื้อในกระแสเลือดจนต้องหามเข้าห้องไอ.ซี.ยู ที่รพ.ลาดพร้าว เมื่อวันที่ 26 มี.ค. ที่ผ่านมา ล่าสุดมีข่าวดีตามมาว่าตอนนี้คุณอาอาการดีขึ้นมากแล้ว

อาการเป็นยังไงบ้างตอนนี้?
        "โอเคครับ สบายขึ้นมาก คิดว่าคงไม่เกินสักอาทิตย์แผลที่เกิดจากผลงานอันนี้ก็จะโอเค ตอนนี้ยังต้องล้างแผลอยู่ทุกวัน"

ตกใจไหม?
        "มันก็ไม่เชิงตกใจ แต่แปลกใจว่าเรามาเป็นอย่างนี้ได้ยังไง ด้วยความดื้อของเราด้วย ทำไมเราไม่ไปหาหมอแต่แรก คิดว่าเราแข็งแรงก็เลยเกิดความประมาท ความประมาทรู้แล้วว่ามันไม่ดีแล้วตอนนี้ อย่าถือว่าเราแข็งแรงแล้วเฉย ต้องรู้ตัวแล้วว่าเราหนอ อายุมากแล้วหนอ เพราะฉะนั้นอย่าประมาทเป็นอันขาด"

คุณหมอบอกให้ดูแลรักษาตัวยังไง?
​        "ตอนนี้ก็โอเคแล้ว เรารู้แล้วหมอไม่ต้องบอกแล้ว เพียงแต่ว่าให้ระวังสุขภาพ เพราะว่าอายุก็ 76 แล้ว อย่าได้เพิกเฉยอะไรต่างๆ แล้วก็ประมาทอะไรต่างๆ"

ตอนนี้ยังมีอาการอะไรอยู่ไหม?
​        "ตอนนี้โอเค ไม่มีแล้ว ยังสดชื่นรื่นรมย์"

ก่อนหน้านี้หมอวินิจฉัยว่าเป็นอะไร?
        "เรียกติดเชื้อในกระแสเลือด ซึ่งเป็นแบบนี้รอดมาได้ถือเป็นบุญของเราด้วย เพราะว่าคุณหมอบอกว่าโรคนี้ใครเป็นมักไม่รอด เข้าโรงพยาบาลพร้อมกัน 5 คน ตาย 4 คน เหลือคนเดียว นอกนั้นเป็นอายุน้อยๆ ด้วยนะ เราอายุมากสุด ดีที่เผอิญเราแข็งแรงกว่าเขา มันเกิดจากการนวดแล้วมันไปติดเชื้อที่สกปรกจากผ้าที่เขาเช็ด แล้วก็เป็นสองคนนะครับ ทั้งหมดไปสี่คนเป็นสองคน เป็นท่านส.จ. พอเขามีอาการตัวร้อนเขาไปหาหมอเลย เราประมาท ความประมาทมันไม่ดีแล้ว"

ไม่ได้โทษร้านนวด?
        "ไม่ได้โทษ เป็นความแส่ของเราเองเพราะเราชอบนวด นวดฝ่าเท้าเราไม่คิดว่าจะไปโดน มันโดนนิดเดียว หมอบอกสะกิดนิดเดียวก็ทำให้เราป่วยได้"

ตอนนี้เชื้อที่ว่าไม่มีในตัวแล้วใช่ไหม?
        "ตอนนี้ไม่มีแล้ว หมอบอกเรียบร้อยดีแล้ว หมอบอกว่าถ้ายังเป็นอยู่อาจต้องล้างไตตลอดชีวิต หรือไตก็ต้องแย่เลย แต่ตอนนี้เรียบร้อยหมดแล้ว"

ตอนนี้งดรับละครไปเลย?
        "ละครไม่ได้เล่นอยู่แล้ว"

เดินเร็วมาก มีเคล็ดลับอะไร?
        "เคล็ดลับก็ไม่มีอะไร เราอาจแข็งแรงขึ้นแล้วการเดินทีแรกลุกมาก็เซ่อๆ เหมือนกัน เพราะว่าไม่ได้เดินหลายวันมันก็เซๆ แต่ตอนนี้โอเคแล้ว"

เข้าห้องไอ.ซี.ยูกี่วัน?
        "ทั้งหมด 7 วัน 3 วันแรกไม่รู้เรื่องแล้ว พอรู้เรื่องก็ออกไปให้สัมภาษณ์ตอนนั้น"

ทางร้านนวดติดต่อมาบ้างไหม?
        "คือเราไม่บอกนะว่าทำที่ไหน เราคิดว่าเป็นความแส่ของเราเอง การที่เราซวยไม่ต้องไปโทษใคร ต้องโทษตัวเอง แต่เขาก็พยายามแก้ตัวต่างๆ"

ดูแลร่างกายยังไงหลังออกมากจากโรงพยาบาล?

        "ตอนนี้พยายามออกกำลังบ้าง หมอบอกว่าอย่าเพิ่งออกมาก แต่พยายามเดิน ช่วงขาพยายามใช้มากๆ นิดนึง เพราะคนเราไม่ได้เดินนานๆ ขามันก็จะเปลี้ย"

ฝากถึงแฟนๆ ที่เป็นห่วง?
        "รู้สึกปลื้มใจและประทับใจมากที่แฟนๆ ให้กำลังใจเรา เอาใจใส่ดูแลเรา ปลื้มใจมาก ยังมีคนที่รักเราอยู่นะ ปลื้มใจมาก ขอบคุณมากๆ"  ♦

ยังมีเรื่องราวที่คุณสนใจอีก!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มาดามทุสโซ หุ่นขี้ผึ้ง คนบันเทิงไทย รูปปั้น ตัวท็อป ซุปตาร์ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง

#songkarnday บันเทิง ดารา นักแสดง เล่นน้ำสงกรานต์ เทศกาลสงกรานต์ สาดน้ำ

ซุปเปอร์สตาร์ เมืองไทย แฟนคลับ เคาท์ดาวน์ บันเทิง ดารา นักแสดง เทศกาลปีใหม่

เมื่อวันที่ 31 มี.ค. ที่ผ่านมา "สมบัติ เมทะนี" พระเอกตลอดกาล

Comments